รถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat รีวิวรถ โอร่า กู๊ดแคท พร้อมราคา

รถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat 
รีวิวรถ โอร่า กู๊ดแคท พร้อมราคา

รีวิว ORA Good Cat  รถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ประเภท Sport EV ที่ได้ครบทั้งด้านฟังก์ชั่นล้ำสมัยและดีไซน์ที่สวยงาม รุ่นนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจรรุ่นแรกที่ได้ใช้พื้นฐานความรู้และการยกระดับเทคโนโลยีจากฐานระบบไฟฟ้าเดิมของ gwm lemon และ coffee intelligent ecology โดยยังผสมผสานกลิ่นอายสไตล์เรโทรและความทันสมัยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ฐานระบบที่มีประสิทธิภาพและนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วสามารถผลักดันให้ ora good cat สามารถก้าวมาสู่การเป็นผู้นำด้านระบบขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้าที่รวบรวมที่สุดของเครื่องยนต์ ความปลอดภัย รูปลักษณ์และดีไซน์ที่สวยงาม และความคงทนไว้ด้วยกันในรุ่นนี้

ภายนอก ORA Good Cat

OAR Good Cat โดดเด่นด้วยการออกแบบภายใต้แนวคิด Retro Futuristic ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับความคลาสสิกอย่างลงตัว รูปลักษณ์ภายนอกมีความโค้งมน ไม่มีเส้นสายโฉบเฉี่ยว ดูเรียบหรูพรีเมียม พร้อมจุดเด่นที่ไฟหน้าทรงกลมทรง Cat-Eyes อันเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์โดยรวมมีความน่ารัก ขี้เล่น สนุกสนาน และมีความเป็นแฟชั่น เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน และคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่น่าจะถูกใจกับดีไซน์

ภายใน ORA Good Cat

ห้องโดยสารของ OAR Good Cat สร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้าด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัยผสานกับการใช้วัสดุคุณภาพสูงและงานประกอบสุดเนี๊ยบ โดยรุ่นเริ่มต้น 400 Tech และรุ่นกลาง 400 Pro ห้องโดยสารจะใช้ในโทนสีดำ ส่วนรุ่นท็อป 500 Ultra จะมี 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเทา-เขียว และสีน้ำตาล-เบจ ขึ้นอยู่กับสีตัวถังภายนอก

เครื่องยนต์

OAR Good Cat ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า 100% ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบส่งกำลังไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้า

ในส่วนของแบตเตอรี่มี 2 แบบ แบบแรกเป็นประเภทลิเธียมไอออนฟอสเฟต ความจุ 47.788 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ประจำการในรุ่น 400 Tech และ 400 Pro ทำระยะทางขับขี่ได้สุงสุด 400 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) แบบที่สองเป็นแบตเตอรี่ประเภทลิเธียม Ternary ความจุ 63.139 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ประจำการในรุ่นท็อป 500 Ultra ทำระยะทางขับขี่ได้สุงสุด 500 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) สมรรถนะ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 152 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมกับอัตราเร่งที่รวดเร็วว่องไว และการตอบสนองที่มาแบบทันทีทันใด โหมดการขับขี่มี 5 แบบ ประกอบด้วย โหมดมาตรฐาน เน้นความสมดุลระหว่างสมรรถนะและประสิทธิภาพการใช้พลังงาน, โหมด eco เน้นขับขี่แบบประหยัดพลังงาน, โหมด eco+ เน้นการประหยัดพลังงานสูงสุด, โหมด sport เน้นการตอบสนองที่ว่องไว สนุกเร้าใจ แต่กินพลังงานมากที่สุด และโหมดอัตโนมัติที่จะปรับการตอบสนองของรถตามลักษณะการขับขี่ได้เองโดยอัตโนมัติ

OAR Good Cat รองรับการชาร์จไฟทั้งแบบไฟบ้านปกติ AC และการชาร์จแบบเร็วด้วยกระแสตรง dc โดยรุ่น 400 Tech และ 400 Pro ใช้เวลาชาร์จด้วยกระแสไฟฟ้า ac จาก 0% – 100% ราว 8 ชั่วโมง ส่วนรุ่น 500 Ultra ใช้เวลาราว 10 ชั่วโมง ขณะที่การชาร์จแบบเร็วด้วยกระแสไฟฟ้า dc รุ่น 400 Tech และ 400 Pro ใช้เวลาชาร์จจาก 0% – 80% ราว 45 นาที ส่วนรุ่น 500 Ultra ใช้เวลาชาร์จจนเต็มราว 60 นาที

ราคา ORA Good Cat

โอร่า กู๊ดแคท มีวางจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่นย่อย มี ราคา ดังนี้

OAR Good Cat รุ่น 400 TECH ราคา 828,500 บาท

OAR Good Cat รุ่น 400 PRO ราคา 898,500 บาท

OAR Good Cat​ รุ่น 500 ULTRA ราคา 1,038,500 บาท

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม
หรือนัดหมายทดลองขับ ติดต่อมาได้เลย