ทำความรู้จัก ORA แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% เทคโนโลยีจัดเต็มของ GWM

ORA คือแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ของ GWM ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันชาญฉลาดและล้ำสมัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปสู่โลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น 

โดยแบรนด์ ORA ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ.2561 นับเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (Battery Electric Vehicle : BEV) แบรนด์แรกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ โดยรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ ORA ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากทีมงานนักวิจัย นักพัฒนา และนักออกแบบคุณภาพและเปี่ยมไปด้วยความเชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ 

ที่มาของแบรนด์ ORA โดยชื่อแบรนด์ ORA (อ่าน โอร่า) มาจากการออกเสียงคล้ายเสียง Euler ซึ่งเป็นนามสกุลของ Leonhard Euler นักคณิตศาสตร์และนักฟิสิกส์ชื่อดังของโลกที่เปี่ยมไปด้วยความอัจฉริยะและมีผลงานที่ช่วยต่อยอดสู่นวัตกรรมต่างๆ มากที่สุดคนหนึ่งในโลก สะท้อนถึงรถยนต์จากแบรนด์ ORA ที่เป็นยานยนต์พลังงานใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความล้ำสมัยและเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ส่วนโลโก้ของ ORA ได้ถูกออกแบบเป็นวงกลมซ้อนอยู่ในวงรี มีที่มาจากเครื่องหมายอัศเจรีย์ (!) แสดงถึงความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่ง ที่พร้อมจะสร้างความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ให้ทุกคนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกของยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต และพบกับความตื่นเต้นที่ไม่รู้จบไปด้วยกัน

 

ORA Black Cat

หลังจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์ ORA ก็ได้เริ่มปล่อยรถรุ่นแรกเพื่อรุกตลาดจีนด้วยการเปิดตัว ORA Black Cat ในปลายปีเดียวกัน ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้รับการตอบรับจากตลาดรถยนต์เป็นอย่างดีในด้านดีไซน์ที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับคุณภาพของรถยนต์ที่มีความเสถียรและให้การขับขี่เป็นไปอย่างยอดเยี่ยม ORA Black Cat สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างหลากหลาย และสามารถวิ่งได้ถึง 405 กิโลเมตรต่อหนึ่งการชาร์จ ส่งผลให้ ORA Black Cat กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกรุ่นหนึ่งในประเทศจีน และสามารถกวาดยอดขายรวมเกินกว่า 100,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี

ต่อมาในช่วงกลางปี พ.ศ. 2563 แบรนด์ ORA ได้เพิ่มความหลากหลายให้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัว ORA White Cat รถยนต์ไฟฟ้า 5 ประตู เป็นรถยนต์อัจฉริยะ (Smart Car) ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Smart Home ได้เป็นอย่างดี และโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นการออกแบบให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างเหล็กแบบ High Tensile Steel และขับเคลื่อนได้มากกว่า 400 กิโลเมตรต่อหนึ่งการชาร์จ นั่งสบายด้วยห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่มีความปลอดภัยสูง

ORA ยังคงมุ่งมั่นต่อเนื่อง เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉม ORA Good Cat เป็นครั้งแรกในงาน เฉิงตู มอเตอร์โชว์ เมื่อกลางปี พ.ศ. 2563 ในประเทศจีน และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2563 โดย ORA Good Cat จัดเต็มไปด้วยเทคโนโลยี พร้อมกับความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์โค้งมนในสไตล์ Retro Futuristic แสดงให้เห็นถึงการดีไซน์แบบคลาสสิคที่สามารถผสานเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ล่าสุดได้อย่างน่าทึ่ง นอกจานี้ ORA Good Cat ยังได้รับการพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าอัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่ง ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ไม่เพียงแต่มีรูปโฉมที่สวยงาม แต่ยังอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่

ORA Good Cat 

เปิดจำหน่าย ORA Good Cat ในไทย

ORA Good Cat ได้เริ่มเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2564 โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย พร้อมแบตเตอรี่ขับขี่ได้ไกล 400 – 500 กม. ประกอบด้วย 400 TECH, 400 PRO และ 500 ULTRA ตัวถังของ ORA Good Cat ในไทยมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี โดยมี สีขาว Hamilton White, สีดำ Sun Black, สีฟ้า Coral Blue, สีแดง Mars Red / Black Roof, สีขาว Hamilton White / Black Roof, สีน้ำตาล Hazel Wood Beige / Wisdom Brown และสีเขียว Verdant Green / Hamilton White

ORA Good Cat GT

หลังจากปล่อย ORA Good Cat ไปเมื่อปลายปี 64 ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และเป็นที่พูดถึงกันอย่างรวดเร็ว ต่อมาช่วงกลางปี 65 เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ได้ทำการเปิดตัว ORA Good Cat GT รถยนต์ไฟฟ้า 100% ดีไซน์สปอร์ตเพิ่มเข้ามา ภายใต้แนวคิด “Next Level of the Future” ซึ่งถือเป็นรุ่นย่อยพิเศษที่เหนือชั้นไปอีกระดับของ ORA Good Cat ที่ผสมผสานความดุดันและความสง่างามได้อย่างลงตัว โดยการเปิดตัว ORA Good Cat GT ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัวในตลาดต่างประเทศนอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก พร้อมประกาศราคาที่ 1,549,000 บาท โดยราคาหลังหักส่วนลดและสิทธิประโยชน์จากทางภาครัฐจะอยู่ที่ 1,286,000 บาท เปิดให้จองเป็นเจ้าของ 500 คันแรกในวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 เวลา 23.59 น. เตรียมส่งมอบรถล็อตแรกในเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป จัดเต็มแคมเปญ ORA Good Cat GT PREMIERE DEAL อัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์มากมาย รวมมูลค่ากว่า 131,000 บาท

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีอัจฉริยะ พร้อมส่งเสริมระบบนิเวศในการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในไทยด้วยการสร้างระบบการชาร์จไฟฟ้าให้ครอบคลุมและบูรณาการยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสถานีชาร์จของเราเพิ่มเติมทั้ง G-charge Supercharging Station, Partner Station และ Destination Charging Station และแผนที่การชาร์จใน GWM App ก็ถูกเชื่อมต่อกับสถานีชาร์จกว่า 500 สถานีของหน่วยงานด้านพลังงานทั้งสามแห่ง ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นที่เรียบร้อย ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถหาสถานีชาร์จได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

อนาคตของโลกยานยนต์ไฟฟ้า 100% ไม่ได้เป็นเพียงกระแส หรือของเล่นสำหรับผู้มีกำลังซื้อ เพราะ รถยนต์ไฟฟ้า 100% กำลังจะกลายเป็นยุคใหม่ของอุตสาหกรรมรถยนต์ และสร้างการเติบโตได้ในอนาคต

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company)  พร้อมแล้วที่จะสร้างวิวัฒนาการใหม่ให้กับประเทศไทย ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้ม ที่มาพร้อมประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการสนับสนุนและยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและเศรษฐกิจไทยให้ก้าวไกลและเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน

สีตัวถังภายนอก ORA Good Cat

สีฟ้า Coral Blue (รุ่น Ultra / Pro)
สีดำ Sun Black (รุ่น Ultra / Pro / Tech)
สีขาว Hamilton White (รุ่น Ultra / Pro / Tech)
สีน้ำตาล Hazel Wood Beige / Wisdom Brown (รุ่น Ultra)
สีแดง Mars Red / Black Roof (รุ่น Ultra / Pro)
สีขาว Hamilton White / Black Roof (รุ่น Ultra / Pro)
สีเขียว Verdant Green / Hamilton White (รุ่น Ultra)

ดูข้อมูลเพิ่มเติม ORA Good Cat

สนใจทดลองขับรถ GWM ได้ทุกรุ่น ติดต่อฝ่ายขาย : 099-310-8265
หรือกรอกฟอร์มทดลองขับ คลิกที่นี้ 

error: Content is protected !!