ทำความรู้จัก HAVAL หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ของ GWM ที่โดดเด่นทางด้านรถไฮบริดเอสยูวี

HAVAL (ฮาวาล) คือ แบรนด์รถยนต์ SUV ภายใต้กลุ่มยานยนต์ Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ที่มุ่งเน้นพัฒนารถ SUV ที่มีคุณภาพ จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถเอสยูวี และเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเป็นเวลา 6 ปีต่อเนื่องและยังเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายรถเอสยูวีรายใหญ่ที่สุดของโลกและหลากหลายรุ่น อาทิ  Haval H1 (ฮาวาล เอช1) Haval H2 (ฮาวาล เอช2) Haval H6 (ฮาวาล เอช6) เป็นต้น นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 HAVAL ได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่มีคุณภาพที่ดีแต่ยังต้องมีดีไซน์และความประณีตสวยงามอีกด้วย 

โดยความสำเร็จของ HAVAL นั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเพราะสามารถทำยอดขายสะสมทั่วโลกได้มากกว่า 6.5 ล้านคัน ครองแชมป์ยอดขายรถเอสยูวีอันดับ 1 ในประเทศจีน ด้วยชื่อเสียงและความเชี่ยวชาญในการผลิตรถเอสยูวีทำให้รถยนต์ของ Haval ทุกรุ่นได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าจำนวนมาก พร้อมกับประสบความสำเร็จในด้านยอดขายจนก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์เอสยูวีรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีนหลายปีติดต่อกัน โดยในปี 2020 ที่ผ่านมา Haval ขายรถยนต์ทั้งในจีนและทั่วโลกไปทั้งหมดกว่า 750,000 คัน คิดเป็นเกือบ 70% ของจำนวนรถที่ขายได้ทั้งหมดของ Great Wall Motor และแน่นอนว่าความสำเร็จต่างๆ ของ Haval ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแต่เกิดจากความเชี่ยวชาญที่สะสมมาอย่างยาวนาน เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก นี่จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่าเอสยูวีรุ่นนี้ดีจริง และเป็นรถที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจเป็นอย่างมาก

แบรนด์ GWM ได้เริ่มทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปี 2564 พร้อมกับแนะนำรถใหม่ 2 รุ่น นำโดยรถเอสยูวี HAVAL H6 และรถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT ก่อนจะเปิดราคาจำหน่าย HAVAL H6 อย่างเป็นทางการในช่วงปล่ายเดือนมิถุนายน 2564 ต่อมาทั้ง 2 รุ่นก็เป็นกระแสที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องจากการที่ลูกค้าชาวไทยที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับที่ดีมาก โดยรถ HAVAL H6 เป็นรถที่มีดีไซน์ทันสมัย สมรรถนะดีเยี่ยม ความปลอดภันในการขับขี่แบบครบครัน อุปกรณ์และเทคโนโลยีล้ำสมัย และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างคือ “ราคา” ที่หลายคนรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่ากว่าคู่แข่งหลายๆ รุ่น ทั้งหมดกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ HAVAL H6 ชนะใจผู้ใช้รถหลายคน ส่งผลถึงความนิยมที่พุ่งทะลุเพดานและขายดีมากๆ ในปัจจุบัน หลังจากเปิดตัว HAVAL H6 ได้ไม่นาน GWM ก็ส่งรถอเนกประสงค์อีกหนึ่งรุ่นออกมา ใช้ชื่อว่า HAVAL Jolion ซึ่งเป็นรถ SUV ที่มีขนาดเล็กกว่าพี่ใหญ่อย่าง Haval H6 เล็กน้อย โดยเจ้า HAVAL Jolion มีความล้ำสมัยทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

ล่าสุดเมื่อต้นเดือนกันยายน 2565 ที่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ เฉลิมฉลองรถยนต์คันที่ 10,000 จากสายการผลิตในไทย เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศสู่ศูนย์กลางของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอาเซียนเต็มรูปแบบ 
 
โดย GWM ประกาศความสำเร็จในปีที่สองของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ฉลองการผลิตรถยนต์คันที่ 10,000 จากโรงงานอัจฉริยะ (Smart Factory) ที่จังหวัดระยอง โดยรถยนต์คันที่ 10,000 คือ เจ้าสิงโตอารมณ์ดี All New HAVAL JOLION Hybrid SUV รุ่น ULTRA ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์อันล้ำสมัยและสมรรถนะโดดเด่น พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์การขับขี่หลากหลายรูปแบบ ตอกย้ำกระแสความร้อนแรงของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) ที่พร้อมเดินหน้าผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางของการใช้และการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียนอย่างเป็นรูปธรรม ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าตามนโยบายภาครัฐและเติบโตเคียงข้างสังคมไทยอย่างยั่งยืน

HAVAL มีรถรุ่นไหนบ้างในไทย

ในประเทศไทย HAVAL ได้เปิดจำหน่ายรถด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ HAVAL H6 และ HAVAL Jolion เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นของรถทั้ง 2 รุ่นว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และคันไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

HAVAL H6

รถยนต์ SUV ขุมพลังไฮบริด 243 แรงม้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ทั้งในแง่การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันไปและการขับขี่ท่องเที่ยวทางไกลในวันหยุด รถเอสยูวีรุ่นใหม่ในปัจจุบันมาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัยและความสะดวกสบายที่ไม่ต่างจากรถยนต์นั่ง และมีข้อได้เปรียบตรงที่ตำแหน่งนั่งขับและความสูงของตัวรถที่มากกว่าส่งผลถึงทัศนวิสัยการขับขี่ดีกว่าและมีความสมบุกสมบันลุยได้มากกว่ารถเก๋งและรถแฮทช์แบ็กทั่วไป

ฮาวาล เอช 6 Haval H6 พี่ใหญ่ของแบรนด์ HAVAL มีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นย่อย คือ รุ่น Pro และ รุ่น Ultra และมีสีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Sun Gold Black, Swarovski Blue, Ayers Gray, Hamilton Wihte, Burgundy Red.

็Haval H6 Grey Front Corner
Ayes Gray สีเทา
Haval H6 White Front Corner
Hamilton White สีขาว
Haval H6 Black Front Corner
Sun Black สีดำ
Haval H6 Blue Front Corner
Swarovski Blue สีน้ำเงิน
Haval H6 Red Right Front Corner
Burgundy Red สีแดง

HAVAL H6 รุ่น Pro

HAVAL H6 รุ่น Ultra

ดูข้อมูลเพิ่มเติม HAVAL H6

HAVAL Jolion

รถยนต์ SUV น้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความล้ำสมัยรอบคัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดอัจฉริยะที่ทั้งประหยัด ให้สมรรถนะที่ดี และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยเทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัย

ฮาวาล โจไลอ้อน Haval Jolion เปิดตัวมาโดยมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Ultra, Pro, Tech และมีทั้งหมด 5 สี

Ayes Gray สีเทา
Hamilton White สีขาว
Sun Black สีดำ
Swarovski Blue สีน้ำเงิน
Burgundy Red สีแดง

Haval Jolion รุ่น Ultra

Haval H6 Ultra Front Interior

Haval Jolion รุ่น Pro& Tech

val H6 Pro Front Interior

ดูข้อมูลเพิ่มเติม Haval Jolion

สนใจทดลองขับรถ GWM ได้ทุกรุ่น ติดต่อฝ่ายขาย : 099-310-8265
หรือกรอกฟอร์มทดลองขับ คลิกที่นี้ 

error: Content is protected !!